Công nghệ thông tin Phượng Hoàng

Truyền thuyết chim Phượng Hoàng

Phượng Hoàng - tên của một loài chim trong truyền thuyết, biểu thị cho sự kì diệu, mang vẻ đẹp của nhiều loài chim, tượng trưng cho điềm lành và cao quý, hình ảnh Phượng Hoàng được chọn làm linh vật đứng thứ hai sau hình tượng Rồng.

Người ta tả chim phượng hoàng với các đặc điểm sau: đầu gà, hàm én, cổ rắn, lưng rùa, đuôi cá, với 5 màu và cao 6 thước. Nó tượng trung cho 6 thiên thể mà ngày nay có thể hiểu nôm na là: đầu là trời, mắt là mặt trời, lưng là Mặt Trăng, cánh là gió, chân là đất và đuôi là các hành tinh. Lông của nó đại diện cho màu sắc của Ngũ hành: đen, trắng, đỏ, xanh và vàng.

Trong thần thoại Ai Cập thì phượng hoàng là một dạng chim lửa thần thánh và linh thiêng. Phượng hoàng cũng được cho là sẽ phục sinh sau khi bị thương, vì thế nó gần như là bất tử và không thể bị đánh bại; một biểu tượng của lửa và thánh thần.

Vì thiêng liêng cao quý nên loài chim này thường sống trên những ngọn núi cao, xa xôi mà con người không thể vươn tới. Nếu có ai đó muốn tìm được chúng để mưu cấu sức mạnh hoặc sự bất tử sẽ phải vượt qua những thử thách chết người. Tuy là một sinh vật thuần khiết, chỉ ăn trái cây, nhưng vì dễ dàng đọc được ý nghĩ của người ta, nên khi phượng hoàng phát hiện kẻ đến tìm có mưu đồ xấu, nó sẽ vươn dài những móng vuốt cực kỳ sắc bén để chống trả đến cùng. Ngược lại, với những người tốt cần hỗ trợ, chỉ cần chứng tỏ được long quyết tâm bằng cách vượt qua chặng đường cam khổ, tìm được tổ phượng hoàng, nó sẽ ân cần và hết long giúp đỡ.

 


Lấy hình ảnh Phượng Hoàng làm tên cho công ty, công ty Công nghệ thông tin Phượng Hoàng mong muốn đem hết sức mình để mang lại các giá trị của công nghệ thông tin đến các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cộng đồng.

Công ty TNHH Một thành viên Công nghệ thông tin Phượng Hoàng

Địa chỉ: 42/3 Trần Đại Nghĩa, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TP.HCM

Mã số thuế: 0311763621 - Điện thoại: 0937 324 778

Email: phuonghoangq10@yahoo.com.vn - Website: http://hotrotinhoc.com.vn